Lựa chọn nhà cung cấp hosting

Đối với các bạn đang có mong muốn sở hữu một website thì ngoài việc lựa chọn một tên miền “đẹp”, việc thuê một gói hosting giá cả hợp lý, nhiều tính năng và dịch vụ tốt cũng là một trong những quan tâm hàng đầu.

Bài viết này sẽ trình bày những ưu điểm khi mua hosting tại StableHost, đồng thời cũng hướng dẫn cách thức mua host tại đây.

Trước tiên, xin đề cập những ưu điểm khi mua host tại StableHost. Có rất nhiều ưu điểm khi chúng ta thuê host tại đây. Ở đây tôi chỉ xin đưa ra 3 ưu điểm chính.

(1) Ưu điểm đầu tiên là về chi phí

Xin được “mạn phép” so sánh giá thuê của cùng một gói host dung lượng 7G tại StableHost và một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting tại Việt Nam.

hosting-stablehost

Bảng giá một số gói host cơ bản tại StableHost

hosting-matbao

Bảng giá thuê hosting của một công ty trong nước

Giá thuê gói host ở StableHost chỉ gần 6 đô la/tháng. Trong khi ,giá thuê gói host có dung lượng tương tự của công ty trong nước là 490 ngàn đồng/tháng, 24 đô la/tháng, tức gấp 4 lần. Rõ ràng có một sự chênh lệnh lớn đúng không nào?

Một điểm nữa là việc thuê host ở VN thường phải thuê tối thiểu là 1 năm, trong khi ở StableHost chúng ta có thể thuê 1 năm, 6 tháng, thậm chí là 3 tháng hoặc 1 tháng với các gói dung lượng từ 7G trở lên.

(2)  Ưu điểm tiếp theo là về tính năng

Bạn thấy đó, gói host trong nước chỉ cho tối đa là 5 Addon domain (số lượng domain có thể chạy trên cùng một host) và 15 cơ sở dữ liệu My SQL. Trong khi ở StableHost không giới hạn số lượng addon domain và cơ sở dữ liệu.

Host ở StableHost cũng cho chúng ta lựa chọn nơi đặt máy chủ host, đó là Phoenix, Chicago (đều ở Mỹ) và Amsterdam (Hà Lan), thay vì cố định như các gói host khác.

Các gói host tại StableHost cũng thường không giới hạn số lượng email theo tền miền.

(3) Tốc độ truy xuất web nhanh

Một điểm nữa là các gói host ở StableHost hỗ trợ tốt cho các ngôn ngữ lập trình khác nhau và tốc độ truy xuất web rất nhanh. Nếu bạn thiết kế web bằng PHP hoặc WordPress, thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đó là một số ưu điểm của việc thuê hosting ở StableHost. Tiếp theo, mình xin hướng dẫn các bạn việc thực hiện mua host tại StableHost.

Trước tiên, bạn truy cập vào website StableHostTrên website này cũng có các liên kết đến StableHost.

hosting-stablehost-01

Sau đó click vào WEB HOSTING hoặc VIEW PLANS như trong hình.

hosting-stablehost-03

Tiếp tục click vào CLICK HERE FOR DETAILS để xem thông tin các gói hosting khác.

hosting stablehost-04

Chọn gói host có dung lượng phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu chỉ là một website/blog cá nhân, bạn có thể chọn gói host 3G. Nếu là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn có thể chọn gói host 7G. Còn nếu nhu cầu cao hơn thì có thể chọn các gói có dung lượng cao hơn. Tiếp tục click “Sign up now” để bắt đầu.

hosting stablehost-05

Ở đây có 3 sự lựa chọn mà nếu bạn là một người có kiến thức về web thì sẽ dễ dàng lựa chọn. Nhưng nếu bạn là người hoàn toàn mới thì có thể gặp chút khó khăn. Vậy nên, tôi xin giải thích chi tiết vấn đề này.

  • Lựa chọn đầu tiên là nếu bạn muốn đăng ký mới một tên miền mới tại StableHost. Bạn có thể chọn option này nếu bạn chưa có domain (tên miền)
  • Lựa chọn thứ hai là bạn muốn chuyển tên miền (đã mua ở một nhà cung cấp khác) về StableHost luôn.
  • Phần cuối liên quan tới việc bạn có tên miền rồi (mua ở một nhà cung cấp khác) và bạn muốn trỏ tên miền đó về gói host mà bạn định mua ở StableHost này.

Nếu bạn đã có tên miền (đã mua ở một nơi khác) và giờ chỉ muốn mua hosting ở StableHost thì sẽ lựa chọn cuối cùng và click vào Continue để tiếp tục.

hosting stablehost-06

Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành lựa chọn thời gian thuê và nơi đặt máy chủ host. Có thể chọn Pheonix hoặc Chicago để có tốt độ truy xuất về Việt Nam nhanh. Bạn cũng nên kiểm tra thông tin số tiền thanh toán. Nếu hợp lý rồi thì nhấn Continue để tiếp tục.

hosting stablehost-07

hosting stablehost-08

Tiếp đến bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu, trong trường hợp lần đầu tiên bạn mua ở StableHost. Còn nếu bạn đã từng mua ở StableHost thì chỉ việc chọn Existing Customer và login vào thôi.

Hãy ghi cẩn thận những thông tin này nhé, đặc biệt là email, số điện thoại và password.

Trong phần Promotion Code, bạn có thể nhập mã khuyến mãi vào để được giảm giá. Bạn sẽ được giảm giá lên đến 40% khi nhập mã khuyến mãi tridung.

Tiếp theo bạn chọn phương thức thanh toán và nhấn nút Checkout.

Sau khi việc thanh toán hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận như sau:

hosting stablehost-14

Cũng xin lưu ý với các bạn là, nếu bạn lần đầu mua host ở StableHost, hệ thống sẽ yêu cầu bạn confirm để xác thực. Sau khi bạn hoàn thành việc thanh toán, hệ thống sẽ gửi cho bạn email để confirm. Hãy đọc email và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì có thể comment bên dưới, mình sẽ hướng dẫn thêm.

Hệ thống cũng sẽ gửi một email trong đó bao gồm các thông tin dành cho việc quản trị host, ví dụ như: đường dẫn trang quản trị, username/password, name server,…

Một điểm nữa là sau khi thanh toán xong, bạn có thể click vào dòng chữ “Click here to go to your Client Area” để xem thông tin gói host của mình như hình minh họa bên dưới.

hosting stablehost-15

hosting stablehost-16

hosting stablehost-17

hosting stablehost-18

hosting stablehost-19

Trần Trí Dũng

TÀI LIỆU MARKET RESEARCH

Được biên soạn kỹ lưỡng và chỉ dành riêng cho học viên tại Công ty Cổ phần WMS

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

Comments are closed.