Tìm hiểu về ICO, crowdsale và token trong thế giới tiền ảo (tiền kỹ thuật số)

ICO là gì? Crowdsale là gì? Và token là gì?

Thời gian gần đây, bên cạnh Bitcoin (BIT)Ethereum (ETH) thì các dự án đồng tiền ảo hay tiền kỹ thuật số (crypto currency) khác cũng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Trong quá trình ICO sẽ có những đợt crowdsale và trong các đợt crowdsale này sẽ bán những token cho nhà đầu tư. Vậy ICO là gì? Crowdsale là gì? Và Token là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư phổ biến trong các dự án tiền ảo. Một dự án tiền kỹ thuật số có thể có vài đợt ICO. Mỗi đợt ICO các nhà phát triển đồng coin sẽ bán một lượng token nào đó cho các nhà đầu tư để lấy tiền tài trợ cho các hoạt động và phát triển dự án đó trong tương lai. Ngày nay, hầu hết các đợt ICO đều cho phép các nhà đầu tư mua bằng Bitcoin (BIT) hoặc Ethereum (ETH).

Sau khi ICO các đồng coin có thể được mua bán và giao dịch tự do trên các sàn giao dịch tiền ảo (tiền kỹ thuật số) giống như cổ phiếu.

tim hieu ve ico, crowdsale va token (1)

ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư phổ biến trong các dự án tiền ảo.

Crowdsale và token là gì?

Crowdsale là những đợt mở bán token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn ICO. Token được phát hành tương tự như cổ phiếu và thường được lấy tên giống tên của đồng tiền ảo đó khi bán cho các nhà đầu tư. Một đồng coin (tiền ảo) có thể có nhiều đợt crowdsale. Thường mỗi đợt crowdsale này sẽ diễn trong vòng từ 1 tuần cho đến 1 tháng hoặc sau khi huy động đủ số tiền đặt ra.

Một ICO sẽ bắt đầu như thế nào?

ICO thường được thông báo trên các diễn đàn tiền ảo khác nhau, đặc biệt là trên Coinschedule (hoặc Bitcointalk) và trên chính trang web của dự án đồng tiền ảo đó. Các chủ đề thông báo thường bao gồm những thông tin quan trọng về dự án, ví dụ như: mục tiêu của dự án, đội ngũ sáng lập, kinh nghiệm của các thành viên sáng lập và cố vấn, kế hoạch ICO và phát triển dự án, đặc điểm nổi bật của dự án và một số thông tin khác.

tim hieu ve ico, crowdsale va token (1)

Coinschedule – Trang web cung cấp thông tin các dự án tiền ảo chuẩn bị ICO

Đâu là những dự án đang chuẩn bị ICO?

Các bạn có thể xem thông tin các dự án tiền ảo đang trong giai đoạn ICO tại website Coinschedule hoặc trên chính website của dự án, ví dụ như Cryptaur. Cryptaur được đánh giá là một trong những đồng tiền ảo triển vọng nhất hiện nay. Cryptaur sẽ có đợt crowdsale đầu tiên trong giai đoạn từ 27-11 đến ngày 07-12-2017.

Tìm hiểu thêm về dự án Cryptaur tại đây!

Nguyễn Thúy Anh

TÀI LIỆU MARKET RESEARCH

Được biên soạn kỹ lưỡng và chỉ dành riêng cho học viên tại Công ty Cổ phần WMS

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

Trackbacks & Pings