Warren Buffett bị troll bằng những bảng quảng cáo trước văn phòng của ông

Chiến dịch vận động cho Bitcoin và Blockchain của Genesis Mining đã thực hiện việc treo các billboards quảng cáo bên ngoài văn phòng của tỷ phú Warren Buffett để nhắc nhở nhà đầu tư rằng ông đã nhận định sai về Google và Amazon và có thể ông cũng đang nhận định sai về Bitcoin.

warren buffett bi troll

Tỷ phú nổi tiếng cũng có thể bị troll

Các bảng quảng cáo đã được treo lên ngay sau khi Buffett gạt phăng bitcoin trong một cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway.

warren buffett bi troll

Các bảng quảng cáo đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ từ những người trên Twitter, một số người cho rằng các nhà đầu tư danh tiếng không có nhu cầu bồi đắp tiền điện tử cho sự giàu có của mình.

Một tweeter cho rằng tiền điện tử sẽ nhận được sự chú ý của Buffett khi nó được sử dụng để mã hóa cổ phiếu thông thường.

Chiến dịch quảng cáo nhận thức Bitcoin của Genesis Mining là một nỗ lực để giáo dục công chúng về Bitcoin. Một mục tiêu là cung cấp sự cân bằng cho những ấn tượng tiêu cực mà các phương tiện truyền thông chủ đạo thường gán cho Bitcoin.

Chiến dịch đấu tranh cho Bitcoin và Blockchain đã bắt đầu

Đầu tháng này, Genesis Mining đã tổ chức cuộc biểu tình “Bankers Against Bitcoin” tại hội thảo Blockchain Consensus 2018 tại thành phố New York.

warren buffett bi troll

Những người biểu tình, người đã tự giới thiệu mình là chủ ngân hàng, mang dấu hiệu chống bitcoin để truyền đạt sự phản đối của ngành ngân hàng đối với bitcoin.

Marco Streng, Giám đốc điều hành của Genesis Mining, ghi rõ trên trang web của “Bankers Against Bitcoin” công nghệ phân quyền là đối thủ cạnh tranh lớn nhất mà các ngân hàng phải đối mặt, đồng thời lưu ý rằng cuộc biểu tình đại diện cho những gì sẽ xảy ra với các công ty không chấp nhận thay đổi.

Trang web ghi nhận dự án #ExploreBitcoin đã bắt đầu cách đây hai năm để nâng cao nhận thức của công chúng về bitcoin và blockchain. Dự án đã thực hiện nhiều chiến dịch để tăng cường hỗ trợ cho những đồng tiền điện tử mới ra đời.

Truyền thông trực diện và mạnh mẽ

Trong năm 2016, chiến dịch đã “tấn công” CEO Jamie Dimon của JPMorgan, một người phê bình bitcoin, với các biển quảng cáo di động vòng quanh Hội nghị Miami Bitcoin.

Trong năm 2017, chiến dịch chỉ trích các nhà báo không tìm hiểu mà hùa vào đưa ra những thông tin tiêu cực về bitcoin.

Chiến dịch cũng đã tài trợ thực hiện tuyên truyền trên bằng cách dán các dấu hiệu trên đỉnh taxi ở Florida. Chúng mang ý nghĩa truyền đạt thông tin rằng 10.000 bitcoin bằng giá của 2 chiếc pizza trong năm 2010 đã trị giá 2,4 triệu USD vào thời điểm hiện tại. Một dấu hiệu khác cho biết bitcoin là công nghệ, không phải là một công ty hay tổ chức.

Biển quảng cáo trên đường cao tốc ở San Francisco và Los Angeles khuyên mọi người rằng họ có thể gửi tiền miễn phí bằng bitcoin.

Mọi người mang thông điệp tại các cửa hàng Western Union ở Chicago, Washington, D.C. và New York chỉ ra rằng “Không nên chịu tốn kém cho việc gửi tiền. Gửi tiền miễn phí với bitcoin. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.”

Chiến dịch cũng đã cung cấp hình ảnh có thể được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt, nói rằng “Bitcoin là một thành tựu mã hóa đáng chú ý và khả năng tạo ra thứ gì đó không trùng lặp trong thế giới kỹ thuật số có giá trị rất lớn.”

Streng cam đoan rằng sẽ còn nhiều chiến dịch hơn nữa trong tương lai.

Theo CNN

TÀI LIỆU MARKET RESEARCH

Được biên soạn kỹ lưỡng và chỉ dành riêng cho học viên tại Công ty Cổ phần WMS

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

Comments are closed.