Chuyện về vua sư tử, mẹ con mèo và bầy chuột

Chuyện kể rằng ở một thị trấn nọ, có một con sư tử sống trong một ngôi biệt thự khá sang trọng, do chính quyền cấp cho nó. Nó rất hài lòng với ngôi biệt thự đó, ngọai trừ những lúc ban đêm, khi ngủ nó hay bị quấy rầy bởi lũ chuột sống chung quanh. Chúng cứ kéo đến chổ nó rồi kêu la to nhỏ suốt đêm khiến nó không có đêm nào được ngon giấc. Sau đó, nó quyết định thuê một con mèo về canh cho nó ngủ. Con mèo được trả lương rất cao cho việc đó. Từ khi có con mèo canh ngủ, lũ chuột đã không còn kéo đến chổ sư tử nữa, mà dù có kéo đến thì chúng cũng không dám to nhỏ dù chỉ một lời. Thế là từ đó, “vua” sư tử đã có những giấc ngủ ngon. Nó rất hài lòng với việc đó.

truyen ve vua su tu, me con meo va bay chuot

Chuyện về Vua sư tử, mẹ con mèo và bầy chuột là một trong những câu truyện “bất hủ” ở Việt Nam

Thời gian lặng lẽ trôi qua. Một hôm con mèo phải về quê ăn giỗ của ông nó. Nó giao nhiệm vụ canh lũ chuột lại cho con mèo con của nó. Sau hai hôm, nó quay lại thị trấn. Nó hỏi con mèo con rằng “Mọi việc thế nào hả con?”. Con mèo con hân hoan đáp “Dạ bác sư tử khen con quá trời luôn mẹ ạ!”. Con mèo mẹ liền hỏi “Tại sao?”. Con mèo con trả lời: “Vì đàn chuột đã bị con cắn chết hết rồi ạ!”. Con mèo mẹ thất vọng và bức tức quát tháo “Đồ ngu!”.

——————————–

Có đôi lúc ta như con mèo con ngây thơ đặt câu hỏi tại sao mèo mẹ không cắn chết hết lũ chuột cho xong để khỏi phải mắc công ngày nào cũng canh nó. Và có đôi lúc ta ngây ngô cho rằng sếp ta thiếu thông minh đến nỗi không thể giải quyết được những chuyện mà ta thấy là rất rõ ràng và dễ giải quyết!

TÀI LIỆU MARKET RESEARCH

Được biên soạn kỹ lưỡng và chỉ dành riêng cho học viên tại Công ty Cổ phần WMS

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

2 Responses to “Chuyện về vua sư tử, mẹ con mèo và bầy chuột

  • Truyen co tinh nhan van cao day chu

    • trantridung
      14 years ago

      Em qua khen roi. Anh cung chi nghe nguoi ta ke lai thoi.