Di chúc của tỷ phú Pinault

Pinault đứng hàng đầu trong số 50 tỷ phú của nước Pháp. Năm 1998, ông đã qua đời tại bệnh viện Bobigny nước Pháp. Trước khi mất, tỷ phú Pinault đã có 2 quyết định đáng kinh ngạc: một là đóng góp 460 triệu Franc cho bệnh viện Pinault trong hoạt động nghiên cứu chứng ung thư, hai là thành lập giải thưởng có giá trị 100 vạn Franc (1 tỷ Franc) để thưởng cho ai giải được câu đố về cái nghèo. Một trong những dòng di chúc của ông là câu hỏi – Người nghèo thiếu thứ gì?

pinault

Tỷ phú Pinault (Pháp)

Sau khi tỷ phú Pinault mất, báo chí đã đăng tải di chúc của ông. Bản di chúc vừa được công khai, ai nấy đều hăng hái gửi đáp án đến ban biên tập. Đa số câu trả lời có cùng nội dung, tài sản là thứ người nghèo thiếu nhiều nhất. Một số khác lại cho rằng, người nghèo thường thiếu cơ hội. Còn một số lại bảo, người nghèo thiếu tay nghề. Cũng có người nói, người nghèo thiếu sự giúp đỡ. Ngoài ra, còn rất nhiều đáp án kỳ quái khác.

Một tuần lễ sau ngày mất của tỷ phú Pinault, người thực hiện di chúc của ông đã nhận được tổng cộng 48,561 thư giải câu đố. Cũng vào hôm ấy, luật sư và người đại diện của tỷ phú Pinault đã mở nắp chiếc hòm bảo hiểm. Họ phát hiện chỉ có cô gái nhỏ tên Theiler là người duy nhất giải đúng câu đố. Hóa ra tỷ phú Pinault cho rằng, thứ người nghèo thiếu thất là THAM VỌNG.

Khi Theiler để Paris để lĩnh thưởng, phóng viên đã hỏi cô bé 9 tuổi, tại sao em lại đưa ra đáp án như thế? Câu trả lời của Theiler rất đơn giản: “Mỗi lần chị của em dẫn cậu bạn trai 11 tuổi của chị ấy về nhà, chị ấy lại cảnh cáo em, không được có tham vọng, không được có tham vọng đó! Cho nên em nghĩ tham vọng ắt hẵn sẽ mang đến cho con người nhũng thứ mà họ cần”

—-o0o—-

Có thể bạn không đồng ý với di chúc của tỷ phú Pinault. Nếu vậy, hãy dành thêm 3 phút để nghe một trong những doanh nhân rất thành đạt ở Việt Nam, cũng nói về vai trò KHÁT VỌNG đối với sự thành công của cá nhân, doanh nghiệp và cả quốc gia. Anh chính là Đặng Lê Nguyên Vũ – Nhà sáng lập, Chủ tịch của Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên.

TÀI LIỆU MARKET RESEARCH

Được biên soạn kỹ lưỡng và chỉ dành riêng cho học viên tại Công ty Cổ phần WMS

We don’t spam! Read our privacy policy for more info.

Comments are closed.